728 x 90

พร้อมสำหรับทุกครอบครัว

img

        Mitsubishi เปิดเกมรุกตลาดเมืองไทยอีกระลอก หวังใช้ประสบการณ์และความชำนาญในด้านผลิตภัณฑ์ เป็นดรรชนีชี้นำความสำเร็จในเมืองไทยสำหรับการเปิดตัวโมเดลใหม่ล่าสุด รถอเนกประสงค์แบบ MPV ในชื่อ Mitsubishi Xpander ซึ่งจะแนะนำตัวอย่างเป็นทางการในงาน Big Motor Sale 


        Mitsubishi Xpander เป็นคู่แข่งโดยตรงกับ Honda Mobilio,Suzuki Ertiga และ Toyota Avanza อาจกล่าวได้ว่าทั้งหมดมีที่มาจากแหล่งเดียวกัน คือ ประเทศอินโดนีเซีย ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกหาก Mitsubishi ขอแจ้งเกิด Xpander ในประเทศไทยอีกหนึ่งราย ด้วยความพร้อมสรรพในหลายแง่มุมที่โดดเด่นกว่าคู่แข่งในตลาด จึงไม่น่าแปลกที่หลายคนถามถึงโมเดลใหม่คันนี้กันอย่างมากมาย


        Mitsubishi Xpander นับเป็นรถอเนกประสงค์ ที่มีการออกแบใหม่ในสไตล์ Dynamic Shield หรือในแบบที่เรียกว่า เฉียบคมแต่ปกป้องและป้องกันอย่างดีเยี่ยม ซึ่งเป็นการผสมผสานความงามของตัวรถ ความเข็มแข็งในการปกป้องผู้โดยสารภายในรถ ซึ่งจะเห็นได้อย่างชัดเจนจากกระจังหน้า ไฟหน้า ช่องดักลมพร้อมไฟตัดหมอกด้านหน้า รวมถึงไฟท้ายที่เรียวงามสอดรับกับเส้นสายที่ลากยาวจากด้านข้างตัวรถ ทั้งหมดนี้เป็นความลงตัวในแบบฉบับชองการออกแบบ Dynamic Shield


        หากมองครั้งแรกจะเห็นว่าด้านหน้าและด้านข้างตัวรถ มีความใกล้เคียงกับ Mitsubishi Pajero Sport และอาจรวมไปถึงด้านท้ายด้วย รถคันนี้มีเสน่ห์และความดุดันในตัวเอง เป็นอะไรที่นักออกแบบต้องการสื่อให้เห็นอย่างชัดเจน ความมีเสน่ห์ใช่เลยและการปกป้องก็ใช่เลย จากด้านหน้าที่แข็งแกร่งและมีขนาดใหญ่ เส้นสายชัดเจนในทุกมุมมอง โดยรวมแล้วเป็นอะไรที่ล้ำกว่าคู่แข่ง ซึ่งนั่นเป็นเอกลักษณ์ที่เห็นได้บ่อยครั้งจากแบรนด์ Mitsubishi


     ภายในห้องโดยสารดูล้ำสมัยแต่เรียบง่าย ทุกอย่างจัดวางอย่างชัดเจนในการใช้งาน ตอบโจทย์ได้ครบถ้วน ทั้งเรื่องเทคโนโลยีและความสะดวกสบายในการขับขี่ โดยเฉพาะความสบายในการโดยสารและประโยชน์ใชสอยจากอุปกรณ์ต่างๆ เพราะด้วยความที่ Mitsubishi Xpander ประกาศตัวเองว่ามีขนาดที่ใหญ่กว่าคู่แข่ง เมื่อเทียบมิติตัวรถกันแล้ว ซึ่งจะเห็นได้จากความยาวที่มากกว่า 4,475 มม.และความกว้างที่เพิ่มขึ้น 1,750 มม.ซึ่งนั่นทำให้คุณได้รับความสบายในการโดยสาร ทั้งด้านหน้าหรือด้านหลังที่เบาะแถวสอง

        สำหรับเบาะนั่งแถวสามอาจไม่เหมาะกับผู้ใหญ่เท่าไรนัก เพราะมีพื้นที่ไม่มากในการเหยียดขา หากแต่เด็กเล็กอาจจะใช้ประโยชน์ได้บ้าง นอกเหนือจากการเป็นพื้นที่ในการเก็บสัมภาระ อีกหนึ่งความสบายที่เข้าใจคนไทยเป็นเรื่องของความเย็นสบายจากเครื่องปรับอากาศตอนหลัง ซึ่งสามารถเลือกปรับความแรงของลมได้ตามต้องการ


        ขุมพลังของ Mitsubishi Xpander เป็นเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ MIVEC ขนาด 1.5 ลิตร กำลังสูงสุด 104 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุด 141 นิวตันเมตรที่ 4,000 รอบต่อนาที ระบบเกียร์เป็นแบบอัตโนมัติ 4 สปีด ทำไมจึงเป็นเช่นนี้ด้วยเหตุผลง่ายๆและกระชับ คือ ทนทานแข็งแรงและบำรุงรักษาง่าย ใครหลายคนอาจจะคิดว่าล้าสมัยไม่ทันใจในการขับขี่ บอกได้เลยว่าไม่น่าเกียจในการใช้งาน แม้จะไม่หวือหวาแต่ให้ความสบายใจพอสมควร พละกำลังของรถคันนี้อยู่ในเกณฑ์ที่ใช้ได้  ไม่ได้ด้อยกว่าคู่แข่งเมื่อต้องเปรียบเทียบกัน ด้วยอัตราเร่งที่ใช้งานได้แต่อาจไม่รวดเร็วทันใจ จึงต้องเตรียมพร้อมอย่างปลอดภัย ก่อนจะกดคันเร่งแซงรถคันหน้า นั่นเป็นความรู้สึกแรกที่ได้สัมผัสในการลองขับครั้งนี้


          

        สิ่งหนึ่งที่ทำได้ดีและประทับใจ เป็นเรื่องของสมรรถนะช่วงล่าง Mitsubishi Xpander ให้ความนุ่มและความแข็งที่กลมกล่อมอย่างมีเหตุผล นั่งสบายขับสนุกในทุกช่วงเวลาหรือทุกถนน การดูดซับแรงสะเทีอนทำได้ดีและเนียนไปกับถนนเลยทีเดียว แทบจะไม่รู้สึกถึงสิ่งต่างๆที่เกิดขึ้นในห้องโดยสาร จึงได้ความสนุกในการควบคุมรถอย่างมั่นคง และสร้างความสบายอย่างเป็นสุขในการโดยสาร
        Mitsubishi Xpander โดดเด่นในสมรรถนะของช่วงล่าง รวมถึงความกว้างขวางของห้องโดยสาร นั่นเป็นเหตุผลดีๆที่ไม่อาจมองข้ามรถคันนี้ไปได้ เพราะด้วยปัจจัยหลายอย่างที่มีอยู่ในรถยนต์คันนี้

 
สรุป
        Mitsubishi Xpander จะเป็นหนึ่งในหัวรบที่ Mitsubishi คาดหวังในการบุกตลาดเมืองไทย และเชื่อว่าด้วยสมรรถนะของช่วงล่างที่ยอดเยี่ยม และพละกำลังที่ไว้ใจได้ น่าจะช่วยให้ทุกอย่างวิ่งไปได้อย่างราบรื่นในการบุกตลาดครั้งนี้