728 x 90

Toyota ปลุกพลังให้ออกไปใช้ชีวิต Live Alive....Adrenaline Challenge

  • In News
  • 27 มี.ค. 2562
  • 292 Views
img


                Toyota นำเสนอแนวคิดการออกแบบบูธในงานมอเตอร์โชว์ครั้งที่ 40 เพื่อยกระดับประสบการณ์เยี่ยมชมบูธโตโยต้าอีกขั้น “ปลุกพลังให้ออกไปใช้ชีวิต Live Alive....Adrenaline Challenge” พร้อมสัมผัสนวตกรรมที่ล้ำสมัยผ่าน “ยนตรกรรมที่ดียิ่งกว่า” (Event-Better Cars) สร้างแรงบันดาลใจให้ทุกคนได้ ผ่านกิจกรรมพิเศษต่างๆอีกมากมาย

ไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาด
                สำหรับไฮไลท์ในงานมอเตอร์โชว์ครั้งนี้ Toyota ตั้งใจมอบความสุขอย่างแท้จริง ให้กับผู้เข้าชมงาน ได้สัมผัสนตรกรรมหลากหลายอย่างใกล้ชิด พร้อมข้อเสนอพิเศษในการเป็นเจ้าของรถ Toyota
               นายรุ่งโรจน์ ขันชะลี ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เปิดเผยว่า การจัดแสดงรถยนต์ของ Toyota จะนำเสนอประสบการณ์การขับขี่ที่สนุกเร้าใจ (Fun To Drive) ผ่าน“ยนตรกรรมที่ดียิ่งกว่า” (Ever-Better Cars) โดยในครั้งนี้ได้จัดแสดงนวัตกรรมที่ล้ำสมัย และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เพื่อมีส่วนร่วมในการสร้าง“โลกที่ดียิ่งกว่า” (Ever-Better World) “ชีวิตที่ดียิ่งกว่า” (Ever-Better Life) และตอกย้ำความมุ่งมั่นในการสร้าง"สมรรถนะที่ดียิ่งกว่า" (Ever-Better Performance) เพื่อตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ได้อย่างลงตัว

Toyota GR Supra


              Toyota GR Supra รถสปอร์ตในตำนานที่มาพร้อมกับความสมบูรณ์แบบของสมรรถนะ และดีไซน์สปอร์ตในทุกมิติ GR Supra เครื่องยนต์ 6 สูบแถวเรียง เทอร์โบชาร์จขนาด 3.0 ลิตร กำลังสูงสุด 340 แรงม้า ทำอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม.ภายในเวลา 4.3 วินาที  สะท้อนถึงจิตวิญญาณของรถแข่งได้อย่างแท้จริงตอกย้ำความมุ่งมั่นในการสร้าง“ยนตรกรรมที่ดียิ่งกว่า” (Ever-Better Cars) 
   

           
             ซึ่ง GR Supra ได้ถูกพัฒนาภายใต้แบรนด์ “Toyota Gazoo Racing” โดยใช้ความเชี่ยวชาญในการออกแบบรถยนต์ ภายใต้แนวคิดของการพัฒนารถยนต์จากสนามแข่งสู่ท้องถนน (From Circuit To Road) ซึ่งประสบความสำเร็จจากรายการแข่งขันที่สำคัญของโลก อาทิเช่น FIA World Rally Championship (WRC) ในปี 2018 และการแข่งขัน Le Mans 24 ชม.

Toyota Camry


                Toyota Camry รถยนต์ซีดานขนาดกลางสุดหรู ที่มาพร้อมกับดีไซน์สปอร์ต ภายในกว้างขวาง ครบครันด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวก สมรรถนะการขับขี่ที่ยอดเยี่ยมเหนือใคร จากสถาปัตยกรรมยานยนต์ใหม่ TNGA ระบบไฮบริดเจเนอเรชั่นที่ 4 รวมทั้งเครื่องยนต์ Dynamic Force รุ่นล่าสุด และเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด พร้อมด้วยระบบ Toyota T-Connect Telematics ที่สามารถเชื่อมกับผู้ใช้รถให้เป็นหนึ่งเดียวกันได้
           
   
               ระบบความปลอดภัยมาตรฐานระดับโลก Toyota Safety Sense ที่ให้ความมั่นใจในทุกการขับขี่ โดยได้รับการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยระดับ 5 ดาว จากการทดสอบการชนรถใหม่ในอาเซียน หรืออาเซียน เอ็นแคป (ASEAN NCAP) และสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความสปอร์ตเร้าใจ ในงานนี้จะได้พบกับ Camry TRD Sportivo ที่ตกแต่งพิเศษในสไตล์สปอร์ตในทุกมิติ สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของผู้ที่ชอบความสปอร์ต หรูหรา และเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว เป็นเจ้าของ The All-New Camry ในราคาเริ่มต้น 1,445,000–1,799,000 บาท

Toyota C-HR


               Toyota C-HR รถยนต์ซับคอมแพคเอสยูวียอดนิยม ซึ่งผ่านการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยระดับ 5 ดาว จากอาเซียน เอ็นแคป (ASEAN NCAP)* และได้รับการโหวตให้เป็น “รถยนต์ยอดเยี่ยมประจำปี 2561” จากสมาคมผู้สื่อข่าวรถยนต์และรถจักรยานยนต์ไทย โดยครั้งนี้ Toyota C-HR มาพร้อมกับดีไซน์สปอร์ตรอบคัน เสริมด้วยล้ออัลลอยสีทูโทนดีไซน์ใหม่ เพียบพร้อมไปด้วย 4 เทคโนโลยี ที่เป็นมาตรฐานของรถโตโยต้า ได้แก่ ระบบไฮบริดเจเนอเรชั่นที่ 4 สถาปัตยกรรมยานยนต์ใหม่ TNGA
               ระบบความปลอดภัยมาตรฐานระดับโลก Toyota Safety Sense และ Toyota T-Connect Telematics นอกจากนี้ ภายในงานทุกท่านจะได้พบกับรถยนต์ต้นแบบ Toyota C-HR นูร์เบอร์กริง ซึ่งพร้อมจะพิสูจน์สมรรถนะการขับขี่ ภายใต้การแข่งขันที่เข้มข้นในรายการการแข่งขันระดับโลกอย่าง ADAC 24hrs. Nürburgring ที่เมืองนูร์เบอร์กริง ประเทศเยอรมันนี เลือกเป็นเจ้าของ “Toyota C-HR” ราคาเริ่มต้นเพียง 979,000 บาท – 1,159,000 บาท

Toyota Commuter


               Toyota เปิดตัว The All-New Toyota Commuter ครั้งแรกในประเทศไทย รถตู้โดยสารเอนกประสงค์ ที่จะสร้างมาตรฐานใหม่แห่งการเดินทางที่ยอดเยี่ยมให้กับผู้ขับขี่ และผู้โดยสาร ด้วยโครงสร้างใหม่ แบบ Semi Bonnet เครื่องยนต์วางหน้า ให้การเดินทางเป็นไปอย่างสะดวกสบาย พร้อมกับระบบความปลอดภัยมาตรฐานระดับโลก ให้ความมั่นใจตลอดทุกการเดินทาง


                นอกจากนี้ยังได้เปลี่ยนเครื่องยนต์ใหม่เป็น GD 2.8 ลิตร และระบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ให้สมรรถนะการขับขี่ที่ดีเยี่ยม แต่ยังคงไว้ซึ่งความประหยัดน้ำมัน เตรียมพร้อมกับการเปิดประสบการณ์ใหม่อย่างเป็นทางการในกลางปีนี้

Toyota Hilux Revo Z Edition


               Toyota Hilux Revo Z Edition มีให้เลือกทั้งรุ่นเกียร์อัตโนมัติและเกียร์ธรรมดา 6 จังหวะกับเครื่องยนต์ขนาด 2.4 ลิตร ขับเคลื่อน 2 ล้อทั้งในรุ่นสมาร์ทแค็บและดับเบิ้ลแค็บ ซึ่งมาพร้อมกับรูปลักษณ์ภายนอกที่ดูโดดเด่น เร้าใจด้วยกันชน และกระจังหน้าดีไซน์ใหม่ ที่มีความเป็น เอกลักษณ์เฉพาะตัว พร้อมเพิ่มทัศนวิสัย และความปลอดภัย ในการขับขี่ด้วยไฟตัดหมอกหน้า แต่ยังคงไว้ซึ่งความแรงและ ประหยัดน้ำมันเป็นเยี่ยม ให้ความคุ้มค่าในทุกรูปแบบของการใช้งาน เลือกเป็นเจ้าของ “ไฮลักซ์ รีโว่ Z Edition”ราคาเริ่มต้นเพียง 599,000 บาท – 784,000 บาท


               ภายในงานครั้งนี้จะได้พบกับรุ่นพิเศษ Hilux Revo Z Edition รุ่น BLACK MAMBA ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบจาก “งูแบล็คแมมบ้า” ซึ่งเป็นงูที่สง่างาม และเคลื่อนไหวว่องไวมากที่สุดในโลก พร้อมสะกดทุกสายตาด้วยสีดำ และสีแดงสลับกับลายคาร์บอน ตกแต่งรอบคันทั้งภายนอก และภายในตกแต่งด้วยคาร์บอนเคฟล่า โดดเด่นด้วยล้อแม็กซ์สีแดง 18 นิ้วที่สอดรับกับซุ้มล้อหน้า-หลัง ของ Hilux Revo Z Edition ได้เป็นอย่างดี สะท้อนภาพลักษณ์สปอร์ต ภายใต้ความแกร่งเกินนิยามได้อย่างสมบูรณ์แบบ

GR Gazoo Racing


                นอกจากนี้ Toyota ได้ปรับเปลี่ยนส่วนของมอตอร์สปอร์ตใหม่ จากเดิม TRD มาเป็น GR Gazoo Racing เพื่อให้ทุกอย่างสามารถสัมผัสได้อย่างใกล้ชิดมากขึ้น ทั้งนี้ทุกส่วนจะเริ่มทยอยปรับเปลี่ยนไปเรื่อยๆ เพื่อสร้างความคุ้นเคยและส้างชื่อของ GR Gazoo Racing ให้เป็นที่รู้จักของผู้บริโภคอย่างกว้างขวางและทั่วถึง โดยเฉพาะแฟนพันธ์แท้ของ Toyota โดยเริ่มจากการนำเสนอโซนมอเตอร์สปอร์ตในงานมอเตอร์โชว์ครั้งนี้ ซึ่งมีรถแข่งต้นแบบ Toyota C-HR นูร์เบอร์กริง มาโชว์ให้เห็นอย่างใกล้ชิด รวมถึงการจัดการแข่งขันโตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต ซึ่งมีการจัดเป็นประจำทุกปีของ Toyota    

ยกระดับประสบการณ์
                โดยแบ่งออกเป็นโซนต่างๆ เพื่อให้ทุกคนได้สัมผัสและเรียนรู้อย่างใกล้ชิดและเข้าใจ เป็นไปตามแนวคิดการออกแบบบูธของโตโยต้าครั้งนี้  โดยแบ่งออกเป็น 3 โซน คือ โซนเทคโนโลยี(Technology) โซนมอเตอร์สปอร์ต(Motorsports) และโซนของบุคคลต้นแบบที่ไม่เคยยอมแพ้ในชีวิต(Start Your Impossible) มีรายละเอียดดังนี้

Technology Zone
                สำหรับโซนนี้จะเปิดโอกาสให้ผู้เข้าชม ได้ร่วมสัมผัสประสบการณ์ และเรียนรู้เทคโนโลยีสถาปัตยกรรมยานยนต์ใหม่(TNGA) ผ่านการจำลองการขับขี่แบบ Motion Simulator ซึ่งจะช่วยให้เข้าใจการทำงานและระบบต่างๆของรถยนต์มากขึ้น พร้อมกับมาทำความรู้จักกับระบบ Smart Device Link (SDL) เทคโนโลยีอัจฉริยะใหม่จาก Toyota ที่จะช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถเพลิดเพลินไปกับสมาร์ทโฟน ทั้งในระบบ iOS และ Android ซึ่งจะได้สัมผัสประสบการณ์การใช้งาน SDL บนหน้าจอวิทยุรุ่นทดสอบของ Toyota พร้อมเรียนรู้เทคโนโลยี SDL ผ่านดิจิทัลคอนเทนต์ ด้วยการฉายภาพจอทัชสกรีนจากโปรเจคเตอร์ที่คุณสามารถสัมผัสได้ด้วยตนเอง ดังนั้นขอเชิญชวนทุกท่านมาร่วมสัมผัสประสบการณ์ การเดินทางที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสะดวกสบาย และความปลอดภัยได้ที่บูท Toyota

Motorsports Zone
                พลาดไม่ได้สำหรับผู้ที่ชื่ชอบและหลงรักในกีฬา MotorSport เชิญพบกับความสนุกสนานผ่าน Simulator จำลองการแข่งขันเกมส์ Gran Turismo Sport จาก Sony PlayStation4 ที่จะทำให้คุณได้สัมผัสถึงความตื่นเต้นเร้าใจครั้งใหม่ไปกับ GR Supra Racing Concept รถแข่งสายพันธุ์สปอร์ตในตำนานจาก TOYOTA GAZOO Racing ที่จะทำให้หัวใจคุณเต้นแรงกว่าทุกครั้ง ซึ่งจำลองสนามจริงที่ GR Supra Racing ได้ลงแข่งจริงๆ จึงเป็นอะไรที่คอมอเตอร์สปอร์ตไม่น่าพลาด เพราะจะทำให้คุณได้รู้สึกเหมือนเป็นนักแข่งจริงๆของ Gazoo Racing

Start Your Impossible
                โซนนี้จะทำให้คุณได้รู้จักตนเองมากขึ้น โดยนำเสนอเรื่องราวของบุคคลต้นแบบ ที่กล้าทลายกำแพงที่จำกัดตัวเอง เริ่มทำในสิ่งที่คิดว่าเป็นไปไม่ได้...ให้เป็นไปได้ ภายใต้แนวคิด “Start Your Impossible” อย่าง “ประวัติ วะโฮรัมย์” แชมป์เหรียญทองพาราลิมปิคคนแรกของประเทศไทย และ “หนึ่ง จักรวาร เสาธงยุติธรรม” นักดนตรีและโปรดิวเซอร์ระดับแนวหน้าของเมืองไทย โดยทั้งสองต้องผ่านความยากลำบาก และต่อสู้กับอุปสรรคต่างๆมากมาย แต่สามารถประสบความสำเร็จและมาถึงจุดสูงสุดของชีวิต มาทำในสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ให้เป็นไปได้กับเราที่บูธ Toyota