728 x 90

MG โตสองเท่าทำยอดขาย 12,028 คัน

  • In News
  • 1 ส.ค. 2561
  • 232 Views
img

     MG  เผยผลประกอบการครึ่งปีแรกด้วยยอดขาย 12,028 คัน โตขึ้นเป็นสองเท่าเมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่ผ่านมา และทุบสถิติยอดจำหน่ายของ MG ทั้งปี 2560 เป็นที่เรียบร้อย นอกจากนี้ยังพิสูจน์ความเป็นผู้นำตลาดรถยนต์อัจฉริยะในประเทศไทยด้วยรถยนต์ New MG ZS ครองตำแหน่งยอดขายอันดับหนึ่งกลุ่มรถ B-SUV และ SUV ต่อเนื่องเป็นไตรมาสที่สอง

     นายพงษ์ศักดิ์ เลิศฤดีวัฒนวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า นับตั้งแต่เปิดดำเนินธุรกิจในประเทศไทย เอ็มจี ก็ได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคเป็นอย่างดีด้วยยอดการจำหน่ายที่เพิ่มขึ้นเป็นลำดับ โดยในระหว่างเดือนมกราคม – มิถุนายน 2561 ที่ผ่านมา เอ็มจี มียอดจำหน่ายรถยนต์สูงถึง 12,028 คัน จาก 5,691 คันในช่วงเวลาเดียวกันของปี 2560 หรือเติบโตมากกว่า 100 เปอร์เซ็นต์ โดยแบ่งเป็นยอดขาย MG ZS จำนวน 7,565 คัน MG GS ยอดขาย 1,297 คัน MG5 ยอดขาย 544 คัน MG6 ยอดขาย 207 คัน และ MG3 ยอดขาย 2,415 คัน สำหรับยอดขายที่เพิ่มขึ้นเท่าตัวนับเป็นเครื่องการันตีความเชื่อมั่นของผู้บริโภคที่มีต่อแบรนด์อย่างแท้จริง
     นอกจากนี้รถยนต์อัจฉริยะเอนกประสงค์อย่าง New MG ZS สมาร์ทเอสยูวีรุ่นแรกของโลกที่สามารถรองรับการสั่งการด้วยเสียงภาษาไทยผ่านเทคโนโลยีอัจฉริยะอย่าง i-SMARTยังครองแชมป์อันดับหนึ่งในกลุ่มรถ B-SUV และกลุ่มรถ SUV เป็นไตรมาสที่สองติดต่อกันด้วยยอดจำหน่ายสูงถึง 7,565 คัน

    “ยอดขายที่เติบโตขึ้นของ MG เป็นสิ่งสะท้อนให้เห็นถึงความสำเร็จจากความมุ่งมั่นในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพทั้งในด้านยนตรกรรมการขับขี่ที่ปลอดภัย และนวัตกรรมเทคโนโลยีที่ทันสมัย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง NEW MG ZS ที่มีความครบเครื่อง ทั้งเรื่องรูปลักษณ์ที่โดดเด่น ให้ความหรูหราทันสมัยและสปอร์ต ห้องโดยสารที่กว้างขวางสะดวกสบายในแบบรถยนต์เอนกประสงค์ และมีราคาจำหน่ายที่เข้าถึงได้ง่าย ที่สำคัญยังมาพร้อมระบบอัจฉริยะ i-SMART ที่สามารถรองรับการสั่งการด้วยเสียงภาษาไทยครั้งแรกในโลกจึงทำให้ NEW MG ZS ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้บริโภค และเมื่อเร็วๆนี้ ทาง เอ็มจี ยังได้เปิดตัว ALL NEW MG3 รถแฮทช์แบ็คสีสันสดใสที่มาพร้อมนิยาม “WE ARE FUN” มองโลกให้สนุกทุกเส้นทาง
     โดยมีการปรับโฉมทั้งภายนอกภายในให้โดดเด่นทันสมัย มาพร้อมกับการอัพเดทฟังก์ชันใหม่ในระบบอัจฉริยะ i-SMART ด้วยแผนที่นำทางที่สามารถแนะนำร้านอาหาร ที่พัก รวมถึงระบบออนไลน์มิวสิค ที่เข้าถึงไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ในยุค IT(Internet of Things) ได้เป็นอย่างดี
นอกเหนือจากผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ เอ็มจี ยังให้ความสำคัญกับบริการหลังการขายด้วยการเดินหน้าขยายศูนย์บริการและผู้แทนจำหน่ายซึ่งในปัจจุบันมี 83 แห่ง ซึ่งจะเพิ่มเป็น 120 แห่งให้ครอบคลุมการบริการได้ทั่วประเทศในเร็วๆ นี้

     พร้อมยกระดับงานบริการหลังการขายผ่านบริการ “Passion service” ที่ตั้งใจมอบให้กับลูกค้า ด้วยการรับประกันคุณภาพนาน 4 ปี หรือ 120,000 กิโลเมตร บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน (Roadside Assistance) และศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ (MG Call Centre) ตลอด 24 ชั่วโมง รวมไปถึงบริการเช็คระยะนอกสถานที่ (Mobile Services)
     ทั้งนี้ด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพประกอบกับความมุ่งมั่นในการพัฒนางานบริการหลังการขายที่มีอย่างต่อเนื่อง ทำให้ผมมั่นใจว่าปีนี้ เอ็มจี จะสามารถบรรลุเป้าหมายยอดขายรถยนต์รวมทุกรุ่นไว้ที่ 30,000 คัน อย่างแน่นอน